27 Th5 KĐT MỚI THỦ THIÊM – MẢNH ĐẤT VÀNG CỦA  CÁC DÒNG VỐN NÓNG TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

Từ đầu năm 2016 đến nay, danh sách đề nghị đặt mua quỹ đất, đầu tư vào các dự án của khu đô thị mới Thủ Thiêm của các nhà đầu tư nước ngoài cũng như các daonh nghiệp trong nước đang phải xếp hàng dài để chờ đợi phê duyệt.

KĐT Mới Thủ Thiêm Quận 2

Cuộc đua nóng của các nhà đầu tư ngoại vào mảnh đất ‘vàng’ Thủ Thiêm

Lý do các đối tác quốc tế tìm đến Thủ Thiêm là dịch chuyển dòng vốn  từ thị trường Trung Quốc sang. Họ không ngại giá cao mà chỉ cần đất sạch, vị trí đẹp.

Mới đây nhất, nhóm các nhà đầu tư tại Mỹ  đã nêu một đề xuất muốn đầu tư vào 1 số dự án quy mô lớn nằm trong quy hoạch của khu đô thị mới Thủ Thiêm với mục tiêu phát triển thành phố với số vón đầu tư hơn 4 tỷ USD trong thời gian là 3 năm 2 tháng.

Không kém cạnh, dự kiến trong tháng 7/2016, tập đoàn Lotte sẽ chính thức khởi công dự án Thu Thiem Eco Smart City với số vốn là 2,2 tỷ tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Sôi sục làn sóng ‘săn’ đất vàng Thủ Thiêm của các doanh nghiệp trong nước

Vào cuối tháng 4 /2016, UBND TP.HCM đã chấp nhận điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc khu nhà ở phức hợp Xi Thủ Thiêm tại các lô đất 3-3, 3-7, 3-11 thuộc khu chức năng số 3

Song song đó, UBND TP cũng đã kiến nghị Thủ Tướng về triển khai thực hiện dự án cầu Thủ Thiêm 4 theo hình thức hợp đồng BT và cho phép chỉ định liên danh cty phát triển BĐS Phát Đạt – Cty CP Đầu tư và phát triển hạ tầng 620 và cty xây dựng 168 làm chỉ đầu tư.

Cũng mới đây, Cty Năm bảy bảy(NBB) cũng vừa nhận chuyển nhượng dự án trên khu đất rộng 6.000m2, hệ số đất là 10 của Cty Trường Thịnh Phát từ CII với tổng chi phí 1.980 tỷ đồng.

Có thể nói, Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang là khu đất vàng, làn sóng cho các quỹ đầu tư trong cũng như ngoài nước săn lung. Và khi nhắc tới KĐT Thủ Thiêm thì không thể không nhắc tới dự án Centana Thủ Thiêm Quận 2. Đây là dự án có vị trí đắc địa nhất của khu vực Quận 2, là cửa ngõ kết nối giao thông của trung tâm thành phố và các tuyến đường cao tốc quan trọng.

Hiện nay, dự án Centana Thủ Thiêm Quận 2 có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư cũng như khách hàng không chỉ bởi vị trí của nó mà bởi chính sự đầu tư từ về dịch vụ tiện ích, thiết kế căn hộ và đặc biệt hơn là về giá bán của căn hộ – chỉ 28 triệu/m2. Đây là mức giá tạo điều kiện, cơ hôi đầu tư sinh lời rất cao và là sức cạnh tranh rất lớn cho các dự án trong và ngoài khu vực.

 

 

Bài viết liên quan