18 Th5 CHÚ TRỌNG MẢNG XANH TRONG XÂY DỰNG – CĂN HỘ MẪU CỦA CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI

Với 76% không gian xanh (trong tổng số hơn 9000 m2 diện tích dự án), Centana Thủ Thiêm được biết đến như một mẫu căn hộ lí tưởng về nhu cầu “sống xanh”.

Giữa một quận 2 phát triển năng động nhất nhì TP. HCM, Căn hộ mẫu Centana Thủ Thiêm hiện lên như một “tấm thảm xanh” mang lại bầu không khí trong lành cho cư dân Centana. Và dĩ nhiên đó là điểm cộng thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng thị trường bất động sản.

căn hộ mẫu Centana Thủ Thiêm

Ô nhiễm không khí – con số đáng báo động

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ô nhiễm không khí đô thị làm khoảng 800.000 người chết và 4,6 triệu người giảm tuổi thọ trên thế giới mỗi năm. Hai phần ba số người chết và giảm tuổi thọ do ô nhiễm không khí thuộc các nước đang phát triển ở châu Á.

NASA cùng các nhà khoa học thuộc Đại học North Carolina đã công bố bản đồ đo mức độ ô nhiễm không khí ngoài trời – một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ ở người (số liệu năm 2013). Theo nghiên cứu này thì, Việt Nam nằm trong nhóm nước có mức độ ô nhiễm không khí cao trên thế giới.

Không khí tại khu đô thị đặc biệt như TP. HCM ngày càng nóng bức và ngột ngạt trong khi cây xanh – giúp điều hòa không khí tốt nhất lại ngày càng ít đi, thay vào đó là những công trình xi măng, cốt thép. Điều đó lí giải tại sao khi mua nhà, người ta thường rất quan tâm đến cảnh quan xung quanh, xem có nhiều cây xanh, không gian có thoáng đãng hay không.

“Xanh” từ nhu cầu thị trường

Xuất phát từ nhu cầu trên, Căn hộ mẫu Centana Thủ Thiêm đã rất thành công khi chủ trương chú trọng mảng xanh, tìm mọi cách giảm tỉ lệ xây dựng xuống mức thấp nhất có thể. Trong thiết kế dự án, công viên Safari rộng hơn 5000m2 được giới chuyên gia đánh giá là độc đáo nhất TPHCM. Thêm vào mảng xanh của Centana là hồ bơi xanh mát tại tầng 2.

Thiết kế căn hộ mẫu Centana Thủ Thiêm quận 2 đã trở thành căn hộ mẫu của cuộc sống hiện đại không chỉ trong thiết kế “xanh” mà nơi đây còn tạo không gian cực kì thoáng đãng cho cư dân của mình. Centana Thủ Thiêm quận 2 sở hữu “view triệu đô” hướng về tòa nhà 68 tầng Bitexco, Tòa nhà LandMark 81 tầng Vinhomes, Tòa nhà 86 Tầng Thủ Thiêm, khu đô thị Sala, sông Sài Gòn… Tất cả những yếu tố trên đã làm nên điều sự khác biệt thể hiện đẳng cấp của Căn hộ mẫu Centana Thủ Thiêm quận 2 trong mắt khách hàng thị trường bất động sản.

 

Bài viết liên quan