11 Th6 CẦN NHỮNG CHÍNH SÁCH MỚI ĐỂ HOÀN THÀNH KỲ VỌNG ‘PHỐ ĐÔNG’ SÀI GÒN

Với quy hoạch và sự đầu tư rầm rỗ, Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐT Thủ Thiêm) đang được kì vọng sẽ trở thành ‘Phố Đông’ Sài Gòn. Tuy nhiên để hoàn thành kỳ vọng này, KĐT mới Thủ Thiêm đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn cần được giải quyết.

toàn cảnh khu đô thị mới thủ thiêm trong tương lai

Toàn cảnh khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai

Trong báo cáo của CBRE về cơ hội và thách thức khi đầu tư vào Khu đô thị Thủ Thiêm được xuất bản tháng 9/2015 có nhắc tới việc thủ thiêm được phát triển theo mô hình Phố Đông Thượng Hải. Tuy nhiên CBRE nhận định việc thực hiện theo mô hình này đúng tiến độ đang giặp rất hiều khó khăn.

Cụ thể, Chủ đầu tư Khu đô thị Thủ Thiêm là một cty thuộc sở hữu nhà nước nhưng lại không lắm toàn quyền quyết định và mọi quyết định đó phải chờ Chính quyền thành phố phê duyệt.  Và thủ tục này thường mất rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, trọng tâm phát triển của thủ thiêm là bất động sản thương mại và văn phòng. Tuy nhiên hiện ở bên phía Tây Sài Gòn đang rất sẵn nguồn cung dồi dào với quy mô khá tương đồng. Nên sẽ càng khiến hòn ngọc Thủ Thiêm mất điểm trong mắt các nhà đầu tư.

CBRE cho rằng để thực hiện được kỳ vọng ‘Phố Đông’ Sài Gòn đúng tiến độ và sớm đi vào hoạt động thì đòi hỏi thành phố phải có những chính sách mới triệt để hơn như: Cần xác định Thủ Thiêm là dự án ưu tiên cấp quốc gia và cần sự hỗ trỡ mạnh mẽ từ chính phủ. Đồng thời cần rút ngắn thời gian phê duyệt và cấp phép cho các dự án có vốn đầu tư nước ngoài để giảm thiểu nguy cơ đầu tư và ngăn giá đất không bị đẩy lên đến mức không thể chạm tới.

Sự ra đời của KĐT mới Thủ Thiêm – một khu đô thị sầm uất và hiện đại nhất khu vực Đông Nam – là 1 đòn bẩy nâng vị thế của TP trong khu vực và thế giới. Đặc biệt sẽ nâng cao giá trị bất động sản của khu vực nơi đây. Đặc biệt giá trị của căn hộ Centana Thủ Thiêm Quận 2  – Tọa lạc ngay mặt tiền Mai Chí Thọ. Đây là dự án được chuyên gia đánh giá cao không chỉ bởi vị trí của nó mà bởi chính sự đầu tư, quy mô cũng như dịch vụ, tiện ích căn hộ mà chính bởi giá bán của căn hộ này – chỉ khoảng 1,4 tỷ/căn. Vì thế đây chính là thời điểm tốt nhất để mua cũng như đầu tư vào Centana Thủ Thiêm.

 

Bài viết liên quan